Ý tưởng thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp phù hợp phong thủy

0
284
Ngoại thất biệt thự
Ngoại thất biệt thự

Sở hữu cho mình một mẫu thiết kế biệt thự đẹp được xem là mong muốn chung đối với nhiều người. Tuy nhiên, chúng chỉ trở nên hoàn hảo khi được chú trọng về mọi mặt, cả nội thất và ngoại thất. Đặc biệt,  để đáp ứng được yếu tố phong thủy trong thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp thường khiến nhiều người gặp phải không ít khó khăn. Do đó, để tránh một số sai sót không đáng có, chúng ta hãy Thiết kế Nhà Xinh tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Một số yếu tố phong thủy trong thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp

Thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp đòi hỏi cần phải chú trọng với nhiều tố khác nhau. Trong đó, phong thủy là một trong những phần quan trọng không nên bỏ qua. Với một số yếu tố phong thủy tiêu biểu trong thiết kế ngoại thất cần nên quan tâm như:

Thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp
Thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp

    Xem thêm:

    Giải pháp phong thủy cho vị trí phòng tắm xấu

    Bí quyết hóa giải lỗi phong thủy về các hướng nhà thế xấu

Yếu tố phong thủy cho ngoại thất sân vườn

Ngoại thất sân vườn là một trong những phần đặc biệt quan trọng, góp phần làm nên giá trị ngôi nhà. Vì thế, trong thiết kế biệt thự với phần bố cục và tổng thể mang yếu tố dương thì ngoại cảnh mang yếu tố âm giúp cân bằng tạo ra sự một tổng thể hoàn chỉnh.

Thiết kế sân vườn biệt thự
Thiết kế sân vườn biệt thự

Ngoài việc sân vườn giúp mang đến cho gia chủ bầu không khí trong lành, tươi mới thì việc sắp xếp các khu vực xung quanh sân vườn đều có ảnh hưởng tới từng phương diện nhất định trong đời sống. Nếu biết cách sắp xếp và bố trí cảnh quan biệt thự một cách hợp lý sẽ giúp thu hút tài lộc và sức khỏe tốt. Tuy nhiên, việc sắp xếp cây cảnh nhỏ tạo thành một cảnh quan cây xanh đẹp bạn cần lưu ý các vấn đề như sau:

  • Tránh trường hợp trồng cây lớn trước nhà, đặc biệt không trồng cây trực diện cửa chính.
  • Trước nhà, bạn không nên trồng những cây có hình dạng xấu, hoặc có tán lá rủ xuống, tán rộng.
  • Nên loại bỏ cây chết khô hoặc những cành khô, cây đâm rễ, cây có hình dáng xấu trông giống một khối u nhọt, vết loét trước cửa.
  • Chú ý thường xuyên cắt tỉa cành cây trực tiếp vào cửa chính hoặc cửa sổ.
  • Với những khu vực có cây cối um tùm thì nên cắt tỉa gọn lại và sử dụng hệ thống ánh sáng của đèn hoặc các vật phát ra âm thanh như chuông gió để giúp cân bằng âm dương.

Yếu tố phong thủy cho ngoại thất – Bể bơi

Bể bơi cũng là một trong những phần cần nên quan tâm trong thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp. Bởi thiết kế bể bơi có ảnh hưởng đáng kể đến yếu tố phong thủy. Với bể bơi gia chủ cần nên chọn vị trí thiết kế sau cho phù hợp với cung mệnh và vị trí thiết kế nhà để đảm bảo được yếu tố phong thủy. Phần bể với một khối lượng nước lớn có thể chiêu tài rất tốt.

Bể bơi trong thiết kế ngoại thất
Bể bơi trong thiết kế ngoại thất

Bể bơi dù được thiết kế trong nhà biệt thự hay ngoài vườn nhà đều cần hợp lý về cả kiến trúc và phong thủy. Thậm chí bạn cũng có thể thiết kế bể bơi ở sau nhà, nằm trong thế nhà thượng sơn theo môn Phong thủy Huyền không học.

Thiết kế hàng rào cho ngoại thất biệt thự đẹp

Thiết kế hàng rào biệt thự hợp phong thủy
Thiết kế hàng rào biệt thự hợp phong thủy

Trong quá trình thiết kế biệt thự thì việc xây dựng hàng rào xung quanh cũng là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng không ít đến phong thủy. Các nguồn năng lượng rải rác trong vườn đến từ bên ngoài, mà chúng ta khó có thể kiểm soát. Với các nguồn năng lượng xấu có thể gây ảnh hưởng không ít đến vận khí của gia chủ. Do đó, việc điều chỉnh nguồn năng lượng để cải thiện phong thủy khu vườn là một trong những yếu tố cần nên quan tâm. Để làm được điều đó gia chủ chỉ cần tăng, giảm, độ thưa hay dày đặc của hàng rào.

Qua bài chia sẻ trên về một số yếu tố phong thủy trong thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp, hy vọng sẽ giúp bạn cho thêm nhiều thông tin bổ ích. Bên cạnh đó, để có thể hiểu thêm hoặc cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi. Kiến Trúc Nhà Xinh luôn sẵn sàng đồng hành và mang đến cho khách hàng với sự hài lòng cao qua từng mẫu thiết kế biệt thự đẹp.