Bí quyết xác định vị trí xây nhà theo phong thủy

0
176
Xây nhà theo phong thủy
Xây nhà theo phong thủy

Xây nhà theo phong thủy đã và đang là nhu cầu cấp thiết đối với gia chủ, ý tưởng thiết kế ngôi nhà dù có sáng tạo, chi phí xây dựng nhà có nhiều hay ít đều cần thiết phải phải thông qua yếu tố phong thủy. “ Có thờ, có kiêng” mới mang đến nhiều sự may mắn, thịnh vườn cho gia đình.

Cách xác định vị trí  cần xây nhà theo phong thủy

Việc đầu tiên để có được căn nhà biệt thự đẹp đó chính là chọn được khu đất ưng ý vừa có được phong thủy đẹp vừa có được view thuận tiện cho giao thông. Theo  chuyên gia nghiên cứu khoa học về xây nhà theo phong thủy thì mảnh đất lý tưởng để xây dựng ngôi nhà ở chính là mảnh đất có hình dáng vuông vức. Tuy nhiên hiện nay khó mà thể sở hữu được khu đất, bà cần lưu ý được: 

Mẫu nhà đẹp theo phong thủy
Mẫu nhà đẹp theo phong thủy

–Khu đất có hình tròn theo phong thủy, đây là mảnh đất này hứa hẹn nhiều cơ may phát triển trong nghề nghiệp vận may tốt. Bạn nên xây dựng nhà ở theo hình vuông  trọng tâm  khu  đất thể hiện được sự sinh sôi, nảy nở.

– Mảnh đất mà có hình vuông rất tốt, tuy nhiên bạn không nên xây nhà lùi về phía trước hoặc về phía sau như vậy dẫn đến sự tiết kiệm và lãng phí không cần thiết, cần phải bố trí đảm bảo tính khoa học, công năng thuận tiện cho ngôi nhà. 

Xác định vị trí xây nhà theo phong thủy

– Đối với mảnh đất có dạng hình thoi thì gia chủ có thể xác định vị trí xây nhà biệt thự đẹp tại vị trí không gian trung tâm hay  xây dựng ở phần phía trước sẽ giúp cho sự nghiệp phát đạt  một cách nhanh chóng. Nếu như xây nhà nằm về phía sau thì sẽ ảnh hưởng tới sự nghề nghiệp và tiền đề của gia chủ.

Vị trí xây nhà theo phong thủy
Vị trí xây nhà theo phong thủy

– Thật may mắn cho những ai sở hữu khu đất đường vòng cung ở mặt tiền thì sẽ thu hút tiền bạc  mang đến sự thịnh vượng cho gia đinh đình bạn. Khu đất hình vòng cùng được xây dựng ngôi nhà nằm phía sau thì người trên đất đó sẽ có cuộc sống, an nhiên, yên lành. Nếu như căn nhà được xây nhà theo phong thủy và nằm ngay phía sau lô đất thì chủ nhà thường không được ổn định trong về cuộc sống và nghề nghiệp và hay bị bệnh tật.

       => Xem thêm: Bí quyết bố trí phong thủy phòng khách sinh tài lộc 

Xác định vị trí xây nhà theo phong thủy trên từng thế đất hình tam giác

– Mảnh đất mà có kết cấu hình tam giác là thế Hỏa thịnh, mảnh đất có hình dạng như này không phù hợp cho việc xây dựng căn nhà, nhà ở thông thường bởi nó có nhiều góc nhọn làm nội khí sẽ bị tù hãm, dễ bị va chạm và rất khó để bố trí không gian.

Xây nhà theo thế đất hình tam giác
Xây nhà theo thế đất hình tam giác

– Đất hình chữ L thì nên xây nhà ở vị trí hướng nhìn ra góc chính của khu đất, bên cạnh đó phải cách xa góc từ 7m. Bạn nên trồng cây to sau nhà hay đèn trụ trồng thêm vài bụi cây xanh dọc theo đất thiếu góc cạnh của gia đình. 

– Mảnh đất có hình chữ T thì phải xem đường vào lô đất ở đâu để xây nhà. Nếu như đường vào ở đáy chữ thì sẽ thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai, nhưng lại kém về đường học vấn cho gia chủ, không có được quý nhân phù trợ. Hướng khắc phục xác định vị trí để xây nhà được phân chia 3 phần, phần giữa là cân bằng để  xây dựng nhà nhất, kế đến đặt nhà trên phần cuối tốt hơn so với  vị trí phần đầu vậy cách xác định vị trí đất.

Trên đây là sự chia sẻ về vị trí xây nhà theo phong thủy giúp cho gia đình có được không gian sống thoải mái, mang đến vận may và tài lộc. Để biết thêm nhiều ý tưởng thiết kế biệt thự, nội thất nhà đẹp, quý khách theo dõi Nhà Xinh để  cập nhập nhiều  thông tin mới nhất với xây dựng nhà.