Thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang may mắn tài lộc

Lưu ý khi thiết kế cầu thang

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy là yêu cầu quan trọng không thể thiếu trong công trình xây dựng. Cầu thang được xem là xương sống của ngôi nhà, nơi dẫn luồng sinh khí đi khắp nhà. Do đó, vị trí, số bật và hình dáng cầu thang có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, vận may của gia đình bạn.

Vì sao phong thủy khi thiết kế cầu thang có vai trò quan trọng?

Nhà cao tầng hiện đang trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng bởi lối thiết kế hiện đại trong tình trạng quỹ đất đang ngày càng eo hẹp. Do đó, cầu thang là điều bắt buộc phải có đối với mỗi ngôi nhà cao tầng. Xem thêm: Cầu thang biệt thự hiện đại

Cầu thang hợp phong thủy
Cầu thang hợp phong thủy

Cầu thang chính là nơi bắt cầu kết nối các không gian bên trong ngôi nhà, các tầng lại với nhau. Bên cạnh việc thiết kế cầu thang đẹp, sang trọng thì yếu tố phong thủy là điều rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, hạnh phúc gia đình. Bởi  vì, nếu không quan tâm đến điều này cầu thang không hợp phong thủy sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu bủa vây căn nhà của bạn. 

Nguyên tắc thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ mang đến những điều tốt đẹp đến gia đình bạn. Vậy phong thủy cầu thang tuân theo nguyên tắc nào? Dưới đây Nhà Xinh Design sẽ giúp bạn giải quyết điều này. Bài viết tham khảo: Thước lỗ ban

Nguyên tắc thiết kế cầu thang
Nguyên tắc thiết kế cầu thang

Vị thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Để luân chuyển dòng khí tốt trong nhà bạn có thể lựa chọn đặt cầu thang ở bên trái hoặc bên phải ngôi nhà tránh đặt ở giữa, trung tâm nhà. Bởi vì, theo phong thủy vị trí này nếu đặt cầu thang sẽ làm chắn nguồn lưu chuyển của sinh khí gây ảnh hưởng sức khỏe, tiêu hao tiền bạc, gia đình ly tán,… Ngoài ra, gia chủ tránh đặt cầu thang ở những vị trí như: 

  • Cầu thang không đặt đối diện nhà vệ sinh
  • Cầu thang không đặt thẳng ra hướng cửa chính
  • Cầu thang không đặt đối diện với nhà bếp.
  • Cách tính bậc cầu thang hợp phong thuỷ

Số bậc cầu thang có ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Bên cạnh đó, cầu thang tránh làm quá dài hoặc quá ngắn gây ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà.

Thông thường, số bậc cầu thang tính từ bậc 1 đến bậc cuối phải là bậc “sinh” trong chu kỳ 4 bậc “sinh, lão, bệnh, tử”. Số bậc được tính = 4n+1 do đó số bậc thường là số lẻ 17,19, 21,23,… Bạn nên vận dụng cách này để chia bậc cho cầu thang nhằm mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. 

Lưu ý, các bậc thang không được hở nhằm tạo sự thông suốt từ dưới lên trên để vượng khí. Trong trường hợp cầu thang có kẻ hở giữa các bậc sẽ làm phân tán nguồn khí tốt gây ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Xem thêm: nhà mái nhật 1 tầng

Hình dáng cầu thang

Mẫu cầu thang đẹp
Mẫu thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Hình dáng cầu thang là yếu tố mà gia chủ cần quan tâm khi thiết kế nhà. Cầu thang tốt nhất nên được thiết kế với hình dáng cong mềm mại để tạo sự thuận lợi cho nguồn sinh khí tốt luân chuyển qua các tầng. Ngoài ra, bạn tránh lựa chọn dạng cầu thang xoắn quanh cột. Bởi vì, trong phong thủy dạng cầu thang này làm khí bị xoắn gây ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình đặc biệt là người nam.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Để thiết kế cầu thang hợp phong thủy bạn cần nắm được một số lưu ý đặc biệt. Cụ thể như:

Cầu thang phong cách tân cổ điển
Thiết kế cầu thang hợp phong thủy
  • Cầu thang nên được lắp đèn để thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại vào ban đêm.
  • Cầu thang cần có độ dốc vừa phải, chắc chắn.
  • Cầu thang không nên làm quá dài điều này làm nguồn sinh khí bị yếu đi
  • Cầu thang không nên làm đứt đoạn. Ví dụ, tầng 1 cầu thang được đặt ở khu vực đầu hành lang, những tầng trên lại đặt ở những vị trí khác như cuối hành lang,…
  • Không nên đặt bể nước, cây cảnh dưới cầu thang

Trên đây là những chia sẻ về nguyên tắc thiết kế cầu thang hợp phong thủy  mà bạn có thể tham khảo thực hiện để mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Để sở hữu ngôi nhà như ý, chuẩn phong thủy hãy liên hệ ngay với Nhà Xinh ngay hôm nay.

        Bài viết tham khảo: Bỏ túi cách hóa giải thế nhà xấu theo phong thủy