Phong thủy xây nhà và một số điều không nên bỏ qua

0
164
Phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở

Phong thủy hiểu như việc làm cần thiết để xây dựng ngôi nhà tránh được những điều hoang mang, kiêng kỵ ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Xem phong thuỷ để xây dựng và kiến tạo không gian khoa học ảnh hưởng của hướng nhà, hướng khí, mạch nước do những gia đình đều hướng đến việc xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà trước tiên là cần phải xem phong thủy xây nhà để thành viên trong gia đình an tâm, sống và làm việc thoải mái, hạnh phúc trong ngôi nhà của mình. 

Tại sao nên nên phong thủy xây nhà?

Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy xây nhà
Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy xây nhà

Xây nhà biệt thự hợp phong thủy xây nhà giúp gia đình có được hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà, công việc gặp nhiều may mắn, thăng chức, thành viên trong gia đình có thể sống thoải mái và vui vẻ. Xây nhà là việc làm trọng đại cả đời người do vậy cần phải xây dựng ngôi nhà thêm phần khang trang hơn, thuận tiện hơn trong quá trình sinh sống trong ngôi nhà, phòng thuỷ còn tác động đến đời sống tâm linh của gia đình, thịnh vượng của gia đình.

Tránh những vị trí xấu khi xây dựng ngôi nhà 

Vị trí xây dựng ngôi nhà hợp phong thủy sẽ đảm bảo an toàn cho gia đình. Ttuy nhiên gia chủ cần tránh những vị trí khu đất xấu ảnh hưởng đến gia đình như:

 • Tránh mua đất ở những nơi quá ồn ào như chợ, nhà thờ sẽ làm ảnh hưởng đến gia đình. 
 • Trành những khu đất như bệnh viện, bãi tha ma không khí bị ô nhiễm
 • Tránh xây dựng ở những khu đất đã quy hoạch làm đường cao tốc.
 • Khu đất ở chân núi và vị trí đầu hẻm núi vì những khu vực này rất nguy hiểm.

Những kiêng kỵ cần lưu ý khi tiến hành thi công xây dựng nhà 

Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở
Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở
 • Theo quan niệm người xưa truyền lại việc xây dựng nhà bên trái có thể cao hơn nhà bên phải nhưng tuyệt đối không được nhà bên phải cao hơn nhà bên trái.  Bởi phong thủy xây nhà quy định thanh long có thể cao vạn trượng chứ không quy định cho bạch hổ ngẩng đầu lên đây là phong thuỷ nên cần xem xét. 
 • Trong cùng một căn nhà không được để phòng bên lớn hơn hoặc cao hơn  không gian phòng chính. 
 • Trước nhà không nên được có ngôi nhà đổ nát nào hay là không có người ở bên trong. Bởi vì nhà hoang sẽ là nơi trú ngụ những điều không tốt, nơi ở của những kẻ lang thang ảnh hưởng đến gia chủ. 
 • Không nên xây nhà có cổng nhà đối diện với góc nhà người khác là không tốt. Phần góc tường rào nhà người khách chĩa vào không gian cửa nhà của mình người ta sẽ gọi đấy là nê tiêm sát. Góc tường chĩa vào bên trái thì ảnh hưởng và bất lợi cho người đàn ông còn chĩa vào bên phải thì ảnh hưởng và  bất lợi cho người đàn bà.
 • Tất cả gian phòng trong nhà phải là số lẻ không nên xây số chắn bởi nó liên quan đến lành dữ. Số phòng trong nhà lẻ sẽ coi là cát còn chẵn coi là hung quan niệm về tâm linh phong thuỷ. 

Sắp xếp và xác định bố cục căn nhà 

Mỗi gia chủ sẽ có một tuổi âm tương ứng với một bát trạch để xây nhà, trên bát trạch chia làm 4 cung tốt và 4 cung xấu khác nhau. Để được tư vấn làm nhà hợp phong thủy xây nhà cho gia đình gia chủ, kiến trúc sư cần xem xét thật kỹ và tư vấn đặt khu đất của bạn vào tâm của bát trạch. 

Vị trí khu đất nhà hợp phong thủy

Vị trí khu đất nhà hợp phong thủy
Vị trí khu đất nhà hợp phong thủy

Đặt ở nơi khu đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt để xây dựng ngôi nhà. Cửa chính phải mở về hướng hợp với tuổi gia chủ nhà. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa thẳng vào cửa nhà như góc mái đình, góc tường nhà lân cận,  không gian không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Phong thủy xây nhà theo hướng

Khi xây một ngôi nhà ở dù thiết kế biệt thự tân cổ điển hay hiện đại, cổ điển hay xây dựng nhà phố chúng ta cần theo xem phong thuỷ các hướng tốt có sinh khí thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài và mang đến nhiều không gian thiết kế kiến trúc xây dựng ngôi nhà đẹp đạt chuẩn phong thuỷ. 

 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, thể hiện trường thọ.
 •  Diên niên: Củng cố các mối quan hệ của trong gia đình, tình yêu, sự nghiệp
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh đời sống tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn. 

 Ngoài ra nên tránh các hướng xấu như Họa hại: không may mắn, ảnh hưởng sự thị phi, thất bại. Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, bất bênh, mất việc làm, cãi lộn. Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, hận thù, và kiện tụng, tai nạn. Tuyệt mệnh: phá sản, ảnh hưởng đến bệnh tật chết người.

Do đó, chúng ta cần xem xét và cân nhắc thật kỹ các vấn đề phong thủy xây nhà để mang lại điềm cát lành và tránh xa  điềm xui rủi, không may mắn cho gia đình. Để cập nhật nhiều thông tin hữu ích cho bạn, hãy theo dõi Nhà Xinh để  biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn nhé.

Xem thêm:

Bí quyết thiết kế nhà ở hợp phong thủy rước tài lộc may mắn

Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế biệt thự mini đẹp