Bỏ túi 5 cách hóa giải khí xấu cho phong thủy nhà chữ L

0
145
Mẫu nhà đẹp chữ L
Mẫu nhà đẹp chữ L

Phong thủy nhà chữ L là phần quan trọng trong việc bố trí và xây dựng ngôi nhà đẹp, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Thật vậy, kiến trúc xây dựng ngôi nhà đẹp sẽ phần nào mang đến công năng hoàn hảo cho gia chủ, mang nhiều may mắn.

Tìm hiểu về phong thủy nhà chữ L ảnh hưởng như thế nào?

Theo phong thủy, nhà ở hình vuông có thể khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng, rước thêm nhiều tài lộc vào nhà và mang lại vận khí tốt cho các thành viên trong gia đình.

Phong thủy nhà chữ L
Phong thủy nhà chữ L

Các chuyên gia cho rằng, khi thiết kế phong thủy nhà chữ L rất xấu bởi hình dáng của nó giống như con dao phay sắc bén với vị trí đại hùng nằm ở phần lưỡi dao sẽ làm cho ngôi nhà có ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình. Đồng thời phong thủy, việc thiếu đi một góc trong nhà sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến vận mệnh, cũng như tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

5 cách hóa giải khí xấu cho phong thủy nhà chữ L 

Thiết kế biệt thự nhà đẹp nếu không được đầu tư kỹ càng có thể dẫn đến một số sai xót không đáng có đặc biệt là yếu tố phong thủy. Theo như quan điểm của chúng tôi, dưới đây là những cách để hóa giải luồng khí xấu không tốt cho gia đình. Bạn có thể tham khảo và nghiên cứu nhiều thông tin để bài trí cho gia đình.

Bố trí cây xanh hợp phong thủy nhà chữ L

Khuôn viên nhà chữ L với không gian xanh mát
Khuôn viên nhà chữ L với không gian xanh mát

Phong thủy nhà chữ L, bạn nên bài trí với công năng cây xanh để làm giảm không gian xấu, giải tỏa nguồn năng lượng tiêu cực, người ta sẽ trồng thêm cây cảnh,  bố trí bồn hoa, hợp mệnh gia chủ, vừa duy trì sinh khí vừa tạo một không gian sống tươi mát, sinh động thoải mái, không gian lý tưởng hơn rất nhiều.

Sử dụng gương để hóa giải luồng khí xấu

Người ta cho rằng nên sử dụng gương treo tường trong nhà để phản phần nào chiếu vào ngôi nhà, phần ngược lại của ngôi nhà sẽ tạo được cảm giác vuông vắn hơn. Các vị trí thường để treo gương gồm có:

– Treo gương trên tường chiếu của không gian cửa ra vào mặt tường

– Treo gương đối diện với cửa phòng ngủ hoặc đối với nhà bếp và phòng ăn.

– Treo tấm gương lên vách tường ngoài của cánh chữ L.

Thiết kế kết cấu nhà hình chữ L

Mỗi mảnh đất thiết kế với kết cấu riêng, việc bố trí cũng cần phải tính toán thật tỉ mỉ, cho phù hợp. Một lỗi lớn nhất cần nên tránh đó là xây dựng ngôi nhà với mẫu nhà chữ L bị nhô ra hơi cao so với nhà chính.

Mẫu nhà đẹp với kết cấu hình chữ L
Mẫu nhà đẹp với kết cấu hình chữ L

Đây là điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất phong thủy vì nó gây ra cảm giác cản trở và tạo sự khó chịu khi phải đi lòng vòng mới đến được của chính.

Để tránh có những thay đổi kết cấu sau này, một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc và giám sát kinh nghiệm, hoàn toàn có thể giải quyết nỗi lo lắng của bạn trước khi xây nhà.

Vị trí bố trí nội thất phù hợp phong thủy nhà chữ L

Thay đổi nội thất, kết cấu bên trong ngôi nhà cũng là một giải pháp hợp lý, tối ưu nhất khi thiết kế kiến trúc bên ngoài sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

  • Chia không gian nội thất thành 2 khối vuông để các dòng năng lượng tích cực, dễ dàng di chuyển trong nhà.
  • Sử dụng kệ tủ đứng dưới 1m hoặc nội thất vách gỗ áp sát trần, để khi bị phân chia thành hình khối thì vẫn lưu thông nguồn ánh sáng tốt.
  • Sử dụng trang trí với nội thất chậu hoa nhỏ để trang trí ở các kệ thấp trong nhà, sử dụng nội thất thông minh, chuẩn phong thủy cho gia đình hình chữ L. 

Với gợi ý thiết kế phong thủy nhà chữ L thêm phần sinh động và hiện đại, chúng tôi hi vọng bạn đọc sẽ tìm được cho mình những thông tin cần thiết trước khi có ý  định xây nhà đẹp và sang trọng, với tính đầy đủ tiện nghi. 

      Bài viết tham khảo:  Bỏ túi cách bố trí cửa chính hợp phong thủy cho nhà đẹp