Những nguyên tắc phong thủy trong thiết kế biệt thự đẹp

0
211
Phong thủy trong thiết kế biệt thự
Phong thủy trong thiết kế biệt thự

Phong thủy trong thiết kế biệt thự là một trong những vấn đề rất được chú trọng và quan tâm bởi nó có ảnh hưởng không ít đến tài vận, cung mệnh gia chủ. Vì thế, việc sắp xếp, bố trí, thiết kế kiến trúc biệt thự cần nên dựa trên một số nguyên tắc phong thủy nhất định. Với những ai chưa biết, bạn có thể tham khảo thông qua bài chia sẻ dưới đây để nắm rõ hơn và sở hữu mẫu thiết kế hoàn hảo.

Lý do nên thiết kế biệt thự phù hợp phong thủy

Theo quan niệm của nhiều người, phong thủy trong thiết kế biệt thự là một trong những yếu tố cơ bản có ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí, sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cần nên có sự phân biệt rõ ràng giữa yếu tố phong thủy và tín ngưỡng dân gian để tránh trường hợp mê tín.

Phong thủy trong thiết kế biệt thự đẹp
Phong thủy trong thiết kế biệt thự đẹp

Với nhiều người, ai cũng muốn tạo điều kiện tốt nhất để có thể sở hữu cho mình một mẫu biệt thự đẹp hoàn hảo. Phong thủy trong thiết kế biệt thự là một trong những phần có ảnh hưởng rất nhiều. Bởi, đối với nhiều gia chủ, việc sở hữu mẫu kiến trúc biệt thự đẹp không chỉ đáp ứng được nhu cầu ở hiện đại mà còn gắn bó đến đời sau. Sở hữu ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp hỗ trợ con đường sự nghiệp trở nên tốt hơn.

Một số nguyên tắc phong thủy trong thiết kế biệt thự mà bạn nên biết

Phong thủy trong thiết kế biệt thự phụ thuộc dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể, với một số vấn đề cơ bản mà bạn cần nên quan tâm như:

Chọn hướng vượng cho biệt thự

Hướng nhà phù hợp phong thủy
Hướng nhà phù hợp phong thủy

Biệt thự dù được thiết kế theo phong cách hiện đại, thiết kế biệt thự cổ điển hay tân cổ điển thì việc chọn hướng nhà tốt phù hợp cung mệnh gia chủ cũng được đặt lên hàng đầu. Việc lựa chọn hướng nhà phù hợp có thể giúp gia đạo bình an, tài lộc dồi dào,…. Và ngược lại, hướng nhà xấu có thể ảnh hưởng đến sự khỏe, sự nghiệp của gia chủ.

Thiết kế cửa chính không phạm thị

Thiết kế cửa chính trong thiet ke biet thu dep cần nên đảm bảo tố kích thước theo đúng tỉ lệ, kiểu dáng phù hợp. Đặc biệt, với cửa chính cần được thiết kế đặt tại cung sinh khí. Tranh trường hợp thiết kế cửa chính đối diện với cửa hậu. Lưu ý, trong quá trình thiết kế không nên chọn vị trí bếp đối diện cửa chính, không đặt gương trước cửa và thiết kế cửa ra vào gần nhà vệ sinh.

Cách sắp xếp bố trí nhà hợp phong thủy

Thiết kế nội thất biệt thự cũng là vấn đề có ảnh hưởng không ít đến gia chủ. Với một gợi ý về cách sắp xếp, bố trí nội thất phù hợp phong thủy như:

Cách bố trí nội thất phù hợp phong thủy
Cách bố trí nội thất phù hợp phong thủy
  • Phong khách: Không gian phòng khách thông thoáng, với các vật dụng được bố trí gọn gần. Tại phong cách gia chủ có thể sử dụng đèn tuýp, ghế sofa để tiếp đón các vị khách khi đến chơi nhà.
  • Phòng bếp + bàn ăn: Không gian bếp và khu vực bàn ăn thường được thiết kế liền kề nhau để tạo điều kiện thuận tiện trong quá trình di chuyển. Lưu ý nên tránh đặt bếp ngược với hướng cửa và đối diện với vòi nước.
  • Phòng ngủ: Giường phòng ngủ không nên đặt sát tường hoặc cạnh cửa sổ, tránh đặt giường ngủ có chân quay ra hướng cửa phòng. Gia chủ có thiết kế không gian phòng ngủ với tông màu ấm, kết hợp đèn có ánh vàng nhẹ nhằm tạo cảm giác ấm áp, yên tĩnh mang đến một giấc ngủ trọn vẹn cho gia chủ.
  • Phòng tắm + nhà vệ sinh: Với phòng tắm, khu vực nhà vệ sinh gia chủ nên ưu tiên chọn tông màu trắng để mang đến cảm giác sạch sẽ và thông thoáng cho căn phòng.

Trên đây là một số thông tin về nguyên tắc phong thủy trong thiết kế biệt thự đẹp, hy vọng có giúp gia chủ hiểu hơn và sở hữu một không gian sống hoàn hảo.

Xem thêm:

Ý tưởng thiết kế ngoại thất biệt thự đẹp phù hợp phong thủy

Bí quyết hóa giải lỗi phong thủy về các hướng nhà thế xấu