Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế biệt thự mini đẹp

0
145
Mẫu thiết kế biệt thự mini
Mẫu thiết kế biệt thự mini

Biệt thự mini là loại hình nhà ở rất được ưa chuộng hiện nay bởi cả diện tích, công năng  bố trí vô cùng khoa học khi sử dụng và giá thành đều phù hợp với túi tiền của dân lao động thấp,  của đa số người sử dụng. Tuy nhiên để có được ngôi nhà đẹp phần quan trọng  là phong thủy xây dựng ngôi nhà đẹp.

Bật mí lưu ý thiết kế biệt thự mini đạt chuẩn phong thủy được quan tâm

Phong thủy là yếu tố hàng đầu trong việc bố trí và thiết kế biệt thự nhà ở với công năng khoa học cho thành viên trong gia đình, để có được ngôi nhà đẹp bạn cần quan tâm:

Mẫu biệt thự mini đẹp
Mẫu biệt thự mini đẹp

Khu đất xây dựng biệt thự mini

Bước đầu tiên trong việc xây dựng ngôi nhà đẹp là chọn được khu đất xây dựng tổ ấm, vì nhà ở một khi xây dựng thì nhu cầu ở rất lâu và có thể bài trí với kiến trúc ngôi nhà ở  trải qua bao đời thế hệ. Do vậy kiến trúc xây dựng ngôi nhà còn chú trọng đến phong thủy cả thành viên trong gia đình. 

Trong trường hợp xây dựng biệt thự mini trên mảnh đất dốc hoặc hướng nghiên, quá trình sinh sống trong ngôi nhà sẽ có cảm giác sợ hãi và trạng thái lo lắng. Chính vì vậy mà đất dốc thì chúng ta sẽ cần xây dựng ngôi nhà đảm bảo sao cho hướng của ngôi biệt thự dựa lưng vào dốc và nhìn xuống. Điều này tượng trưng với ý nghĩa như “tựa núi trông sông”, mang lại lợi ích cho cuộc sống và  làm nên sự nghiệp.

Ngoài ra, có thế khu đất cao ráo sẽ hạn chế tối đa khả năng và quá trình mưa lớn gây ngập úng vào mùa mưa, khả năng nấm mốc mỗi khi thời tiết có sự thay đổi. Đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc tường đối để có được không gian ngôi nhà đẹp, tuổi thọ ngôi nhà được sử dụng lâu.

Yếu tố về sử dụng sơn thủy

Yếu tố để làm cho biệt thự mini ảnh hướng đến màu sơn  kiến trúc ngôi nhà, xét về yếu tố nước để phù hợp biệt thự sẽ cần chú ý đến hai yếu tố kiến trúc như nước tự nhiên và nước nhân tạo. 

Yếu tố nước tự nhiên

Biệt thự với thiết kế thác nước
Biệt thự với thiết kế thác nước

Để kiến tạo không gian với việc vận dụng nước tự nhiên như: khe suối, hồ nước gần không gian ngoại thất căn biệt thự, tạo được sự cân đối và hài hòa cho kiến trúc ngoại thất với khuôn viên sân vườn rộng thoải mái. Tạo được sự cân đối và không gian lưu động về nguồn nước tránh trường hợp được nước động ao từ, nước ô nhiễm sẽ làm cho gian phòng thêm phần ô nhiễm ảnh hưởng phong thủy xấu cho ngôi nhà đẹp.

Yếu tố nước nước nhân tạo

Biệt thự vườn với không gian xanh mát
Biệt thự vườn với không gian xanh mát

Khuôn viên ngôi nhà đẹp còn mang tính nhân tạo với tiểu cảnh sử dụng đài phun nước nhân. Trong biệt thự mini hiện đại thường được bố trí ở nhiều nơi như là bên trái biệt thự và ngược lại, nên để hồ ở bên phải biệt thự. Sở dĩ bên trái là hướng thanh long, bên phải là bạch hổ nên đặt hồ lô bên trái sẽ thích hợp hơn với khuôn viên sân vườn.

Ngoài ra, khi thiết kế biệt thự mini nguồn nước nhân tạo không nên đặt ở vị trí hướng Tây Bắc. bởi vì xem theo phong thủy thì hướng Tây Bắc là cửa thiên, nếu tạo thủy ở  vị trí này thì đất sẽ bị khuyết một vị trí nên ảnh hưởng đến vận may của gia chủ.

Yếu tố minh đường

Không gian mảnh vườn cũng rất quan trọng đối với tiểu cảnh biệt thự. Phong thủy đặc biệt chú ý đất trống ở vị trí hướng Nam sẽ có lợi cho nhiều gia chủ. Dù cho mảnh đất được để trống hoặc bố trí hoa, cây kiểng để phù hợp phong thủy cho gia chủ. Nếu mặt phía Nam của  căn biệt thự sân vườn với thiết kế tiểu cảnh, cây xanh thậm chí một công viên thì càng tốt, nó sẽ tạo được sự thoáng mát để nghỉ ngơi hữu ích.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy để  giúp bạn thiết kế  biệt thự mini 2 tầng một cách thích hợp nhất, bạn nên xem xét thông tin và tìm kiếm mẫu nhà hợp với tuổi của bạn và vị trí khu đất,  nguồn nước để có được vị trí tốt nhất cho bạn.

Bài viết tham khảo:

Bí quyết chọn màu sơn nhà hợp phong thủy đón tài lộc