Giải đáp về phong thủy nhà ở hướng Đông Nam

Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam

Với châm ngôn truyền tai nhau từ ngàn đời: “Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” hay được ví như “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Quan niệm phong thủy, hướng Đông Nam thể hiện sự phát triển, sự sinh sôi với thông điệp ý nghĩa tốt cho gia chủ. Để hiểu rõ hơn phong thủy nhà ở hướng Đông Nam là gì? Chúng tôi mời bạn đọc cùng tham khảo bài  viết sau đây để hiểu rõ hơn về phong  thủy đông nam.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam là gì ?

Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam
Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam

Xuất phát từ quy luật tự nhiên, ánh nắng buổi sáng được chiếu từ hướng Đông Nam và ánh nắng này không mạnh bằng ánh nắng xuất phát từ hướng Đông. Hướng Đông Nam cũng là hướng mặt trời mọc thể hiện sự khởi đầu, sự sinh sôi và sự phát triển mang đến sức sống tràn đầy, mang đến phong thủy gia đình được thuận lợi, may mắn. 

Xây nhà hướng Đông Nam ảnh hưởng đến công danh và sự nghiệp?

Thông thường căn cứ vào vị trí, phong thủy để phân chia hướng đông nam thịnh vượngsuy ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ. 

Hướng Đông Nam vượng

Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam
Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam

Phong thủy hướng Đông Nam mang lại sự bình yên, gia đình thuận hòa, yêu thương cho tất cả các thành viên trong gia đình, quan hệ gia đình với láng giềng được thuận hòa, cư xử nhường nhịn với nhau. Đối với người xây nhà biệt thự đẹp phong thủy hướng Đông Nam là nam giới còn độc thân, gia chủ thường là người có tài giao tiếp giỏi, biết đối nhân xử thế. Với gia chủ là nữ giới còn độc thân, thường có tính tình và lối sống hiền lành, có sức hút và dễ tìm bạn đời.

Hướng Đông Nam suy

Tuy nhiên ai sinh ra cũng hợp hướng phong thủy đông nam, có người sinh ra không hợp với hướng đông nam sẽ khiến gia chủ rời vào rượu chè, cờ bạc, gia đình người thân thường có sự bất hòa, ít gặp vận may. 

                 Xem thêm: Bí quyết xác định vị trí xây nhà theo phong thủy

Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam ảnh hưởng với sức khỏe như thế nào?

Ảnh hướng của phong thủy nhà hướng Đông Nam
Ảnh hướng của phong thủy nhà hướng Đông Nam

Với phong thủy nhà hướng Đông Nam vượng: Thành viên trong gia đình sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt, sự may mắn và thành công trong việc, thân thể được khỏe mạnh, dẻo dai, không lo ốm vặt trong hoạt động thường ngày. 

Nếu xây nhà Đông Nam suy: xét về thể chất và tinh thần đều suy yếu, người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau đầu kinh niên và hay ốm vặt.

Phong thủy nhà hướng Đông Nam có mát không?

Xây nhà hướng Đông Nam được đón ánh nắng mặt trời buổi sáng mát, ánh nắng nhẹ vì đây không phải là hướng mặt trời chiếu chính giúp lấy sáng không gian tự nhiên một cách hiệu quả. Thêm vào đó cùng sự kết hợp thiết kế nội thất hướng đến sự tối giản nhằm tạo không gian thông thoáng và thoải mái. Ngoài ra vào mùa đông nhà hướng Đông Nam còn tránh được hướng  gió mùa đông bắc. Vè mùa hè thường mát, ấm về mùa đông  nên được nhiều người chọn xây dựng phong thủy nhà ở hướng đông nam.

Tuổi nào hợp với phong thủy nhà hướng Đông Nam?

Phong thủy nhà hướng đông nam hợp tuổi nào
Phong thủy nhà hướng đông nam hợp tuổi nào

Căn cứ vào phong thủy để phân chia thành 2 nhóm chính là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

Con người ta sẽ mang trong mình với có 9 số quái. Các số quái được đánh dấu từ 1 đến 9.

  •  Tuýp người thuộc đông tứ mệnh gồm các số quái là: 1, 3, 4, 9.
  •  Tuýp người thuộc tây tứ mệnh sẽ có gồm số quái là: 2, 5, 6, 7, 8.

Hướng dẫn để xác định số quái trong phong thủy như sau:

Bước 1: Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch của bạn và cộng lại và ước giản cho tới 1 chữ số (Ví dụ: bạn sinh năm 1998 thì lấy 9+8= 17, rồi 1+7 = 8 ta được số 8).

Bước 2: Lấy số mới tính  được:

 _  Nữ: lấy 5 cộng với số vừa mới tìm được ở b1 (ví dụ: 5 + 8 =13 , vậy số quái của bạn là 1+3 = 4). Đối với người từ năm 2000 trở đi thì lấy 6 cộng với số vừa mới tìm được.

 _  Nam: lấy 10 trừ đi số vừa mới tìm được ở b1 (ví dụ: 10 – 8 = 2, vậy số quái của b là 5). Đối với những người sinh từ năm 2000 trở đi thì lấy 9 trừ đi số vừa mới tìm được.

Phong thủy hướng Đông Nam là hướng thuộc đông tứ mệnh, hay hợp với những người có số quái  gồm là: 1, 3, 4, 9.

Thông qua bài viết phong thủy nhà ở hướng Đông Nam thích hợp cho việc xây dựng ngôi nhà mang đến nguồn phong thủy tốt cho gia đình, nếu bạn đọc muốn biết thêm thông tin cụ thể phong thủy gia đình thì có thể liên hệ Nhà Xinh sẽ tư vấn cho bạn.