Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế xây dựng biệt thự

Phong thủy trong thiết kế xây dựng nhà ở

Trong xây dựng nhà ở nói chung và thiết kế biệt thự nói riêng, phong thủy là một trong những phần quan trọng thiết yếu. Biệt thự nếu được chuyển khai đúng cách phù hợp với phong thủy có thể mang đến cho gia chủ với nhiều may mắn, tài lộc. Vì thế, gia chủ cần nên có những hiểu biết cơ bản về những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế xây dựng biệt thự để sở hữu một không gian sống hoàn hảo.

Một số điều cấm kỵ trong phong thủy khi thiết kế xây dựng biệt thự

Phong thủy khi thiết kế xây dựng biệt thự đòi hỏi cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể, với một số yếu tố phong thủy bận cần nên quan tâm như:

Phong thủy khi thiết kế xây dựng biệt thự
Phong thủy khi thiết kế xây dựng biệt thự

Xác định vị trí xây dựng biệt thự, nhà ở

Việc chọn đất xây nhà là một trong những phần quan trọng trong phong thủy khi thiết kế xây dựng biệt thự. Bên cạnh vấn đề về giá, cơ sở hà tầng thì vị trí xây nhà cũng là vấn đề không nên bỏ qua. Chọn vị trí xây nhà cần lưu ý với những vấn đề sau:

Xác định vị trí xây dựng biệt thự
Xác định vị trí xây dựng biệt thự
  • Hướng nhà: Gia chủ có thể nhờ đến các kiến trúc sư hoặc những chuyên gia phong thủy để lựa chọn hướng nhà phù hợp. Nên tránh trường hợp chọn đất tại các vị trí lồi lõm, không điều đặn bởi thế đất này thường được coi là đại hung.
  • Thiết kế xây dựng nhà ở không nên quá cao bởi nó có thể tạo thế chênh vênh so với xung quanh. Tránh trường hợp thiết kế cổng nhà đối diện với góc nhà khác.
  •  Vị trí đất xây nhà tránh chọn những nơi có cây to hoặc cột điện ở trước cửa nhà.

Lưu ý phong thủy khi thiết kế xây dựng biệt thự về kiểu dáng nhà

Thiết kế nhà đẹp với kiểu dáng phù hợp phong thủy cũng là một trong những cách hiểu quả giúp cải thiện phần nào về thế đất xấu. Nên tránh chọn việc xây nhà có hình dáng tam giác, góc cạnh và khuyết điểm. Trong phong thủy khi thiết kế xây dựng biệt thự thì hình tam giác có những góc cạnh có sát kí nặng có thể ảnh hưởng đến hao tài, thị phi. Lưu ý, nên kiêng kỵ trong việc thiết kế biệt thự có đắng hình chữ bát, hình rẻ quạt,… điều này sẽ mang đến nhiều điều không tốt về sức khỏe, tài lộc cho gia đình.

Phong thủy về kết cấu biệt thự

Phong thủy về kết cấu biệt thự đẹp
Phong thủy về kết cấu biệt thự đẹp

Phong thủy khi thiết kế xây dựng biệt thự, phần kết cấu cần nên lưu ý một số vấn đề như:

  • Đối với số phòng, số cầu thăng thường ưu tiên thiết kế theo số lẻ, bởi số lẽ thường mang đến vận khí tốt, cung cấp nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tránh thiết kế phòng và cầu thang theo số lẻ bởi nó có thể mang đến nhiều xui xẻo và khó khăn cho người sử dụng.
  • Phần cửa chính được thiết kế quá lớn cũng là những điều gây tiêu hao về tài lộc. Trường hợp, cửa nhà được thiết kế quá nhỏ sẽ hạn chế khả năng thu hút tài lộc, vượng khí khó vào nhà.
  •  Với phòng khách cần nên thiết kế tạo cảm giác thông thoáng, thoải mái. Khi thiết kế phòng ngủ cần trách đặt phòng thờ ở phía trên, với phòng bếp, phòng vệ sinh cũng cần được thiết kế hài hòa để tạo một thể thống nhất.

Màu sắc trong kiến trúc biệt thự

Đối với các mẫu thiết kế biệt thự đẹp thì màu sắc cũng là vấn đề cần nên quan tâm và chú trọng. Tùy thuộc vào thiết kế kiến trúc, cung mệnh và sở thích của gia chủ mà bạn nên chọn màu sắc sao cho phù hợp. Lưu ý, trong phong thủy cần nên tránh chọn màu sắc trần đậm hơn so với màu sơn tường bởi nó có ảnh hưởng không ích đến sức khỏe, bệnh tật, đau ốm.

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế xây dựng biệt thự, mong rằng sẽ mang đến cho bạn với các thông tin bổ ích và cần thiết. Đồng thời, nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ Nhà Xinh để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Thiết Kế Nhà Xinh luôn là người bạn đồng hành và trao tay khách hàng với những mẫu biệt thự đẹp như mơ.