Những điều cần tránh khi thiết kế biệt thự đẹp hợp phong thủy

0
159
Thiết kế biệt thự đẹp hợp phong thủy
Thiết kế biệt thự đẹp hợp phong thủy

Một căn biệt thự đẹp thì ngoài việc thiết kế ngoại thất khoa học, tính tiện nghi trong quá trình sử dụng thật khoa học thì yếu tố phong thủy cũng rất được chú trọng và quan tâm.  Thiết kế biệt thự đẹp hợp phong thủy đảm bảo được công năng nhằm mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, chủ đầu tư nên nắm rõ thông tin về những điều nên tránh vị trí không phù hợp để để sở hữu mẫu biệt thự hoàn hảo. Để hiểu hơn chúng ta hãy cùng tham khảo với một số thông tin sau.

Vị trí thiết kế biệt thự đẹp hợp phong thủy 

Theo quan niệm từ xưa đến nay, việc lựa chọn vị trí mua đất để xây dựng nhà ở thì chủ đầu tư cần nên chú ý đến khu đất có cuối đường hay ngõ cụt, ngã tư không được xây dựng nhà ở vị trí cuối đường, ngõ cụt, ngã tư vì thường gặp khó khăn trong quá trình  di chuyển sinh hoạt giao thông đi lại. Đối với ngã tư thường có nhiều xe cộ qua lại, đồng thời ở những địa điểm cuối đường thường xuyên xảy  hiện tượng trộm cắp, tệ nạn làm mất an toàn an ninh xã hội.

Vị trí thiết kế biệt thự đẹp hợp phong thủy
Vị trí thiết kế biệt thự đẹp hợp phong thủy

Chính vì vậy việc xây mẫu biệt thự hiện đại đẹp các địa điểm ngã tư đường, ngõ cụt, cuối đường thường được gia chủ lưu ý và cân nhắc để chọn cho mình mẫu thiết kế nhà đẹp với khu đất có phong thủy đẹp, vận may tốt.

Không nên xây dựng nhà ở gần địa điểm chùa

Thường những khu đất tại địa điểm chùa chiền thường được sử dụng khác nhau do vật sinh khí tốt sẽ bị chùa hút hết do vậy đem điều không tốt đền gia chủ. Mặc khác tại khu vực chùa thường được nhiều người đến để hành hương, nhang khói do vậy nên cân nhắc để chọn mua đất để xây dựng nhà. 

Tránh thiết kế biệt thự tại vị trí gần chùa
Tránh thiết kế biệt thự tại vị trí gần chùa

Không xây dựng biệt thự tại mảnh đất hình tam giác

Đây là một trong những điều cần tránh khi thiết kế biệt thự đẹp hợp phong thủy. Đối với những khu đất hình hình tam giác về mặt khoa học được kiến trúc sư xem xét khi thiết kế kiến trúc phong thủy thiết kế biệt thự sẽ rất khó trong việc thiết kế, trang trí kiến trúc cho ngôi nhà cân xứng, bố cục mảnh đất với khu viên sân vườn hạn chế, giao thông ngoại thất và nội thất trong nhà bí bách.

Nếu xét về tính phong thủy khi xây dựng ngôi nhà khu đất hình tam giác thường làm cho thành viên trong gia đình không yên ổn, về tình trạng sức khỏe không tốt, thường tranh chấp và hỏa loạn.

Tránh xây nhà ở phía dưới chân núi, đầu hẻm núi

Chúng ta thường thấy rằng các địa phận vùng núi với nhiều cây xanh, không khí trong  lành, mát mẻ và là nơi rất tốt cho việc cất nhà để ở, tuy nhiên cũng không phải vị trí nào cũng có thể xây nhà được nên lựa chọn để xây nhà khu vực núi sẽ có những bất lợi về mặt phong thủy cũng như về tính khoa học.

Vị trí chân núi thường xảy ra nhiều thiên thiên tay như  hiện tượng sạt lở, vùi lấp do đất đá, cây xanh từ trên cao đổ xuống sau những trận mưa lớn, bão lũ sạt lở. 

Nếu ta xây nhà ở những vị trí này, phần móng của ngôi nhà sẽ không đạt được chắc chắn, phần nền đất móng sẽ bị lung lay ngôi nhà.

Không nên trồng cây xanh quá to gần ngôi nhà

Thiết kế biệt thự với cây xanh quá to
Thiết kế biệt thự với cây xanh quá to

Không nên trồng các cây xanh to trước nhà, đặc biệt đối với những vị trí trước cửa chính, cổng chính ngôi nhà bởi vì nó sẽ làm chắn đi những vận khí tốt vào ngôi nhà bạn. Khi cây lớn lá cây và rễ cây ảnh hưởng đến gia đình, bởi vì theo thời gian cây sẽ phát triển với bộ rẻ ăn sau, phình to ảnh hưởng đến thiết kế phần nền móng của gia chủ.

Trên đây là một số điều tránh để sở hữu mẫu thiết kế biệt thự đẹp hợp phong thủy mà Nhà Xinh đã cập nhật và gửi đến bạn. Hi vọng rằng với những thông tinì mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn đọc cân nhắc khi chọn mẫu nhà xây dựng đẹp phong thủy.

Bài viết tham khảo:

Bí quyết thiết kế biệt thự đẹp đạt chuẩn phong thủy

Hé lộ bí quyết thiết kế nhà cấp 4 phong thủy tốt ít ai biết