Đặt tủ lạnh đúng phong thủy gia chủ sớm ‘đổi vận’, đón tài hút lộc như nước

Đặt tủ lạnh đúng phong thủy gia chủ sớm ‘đổi vận’, đón tài hút lộc như nước

Tủ lạnh là theo phong thủy là kho lương thực trong nhà, là nơi giữ của của gia đình, neo tài đón lộc giúp gia chủ vượng khí, may mắn.

Theo các chuyên gia phong thủy, tủ lạnh là đồ dùng quan trọng trong mỗi gia đình, là kho lương thực của căn nhà cũng là “két” đựng tài lộc giúp gia chủ vượng khí, gặp nhiều may mắn, thuận đường công danh. Tuy nhiên, do diện tích căn bếp thường khá giới hạn, đôi khi gia chủ mắc phải lỗi sau khi đặt ví trí cho tủ lạnh làm ảnh hưởng tới vận khí căn nhà.

Tủ lạnh đối diện bếp

Một trong những đại kỵ phong thủy gia chủ hay mắc phải khi sắp xếp nội thất trong nhà là để tủ lạnh đối diện bếp nấu. Trên thực tế, ngay cả về mặt khoa học đây cũng không phải là điều tốt, bởi bếp núc khi nấu nướng có nhiệt độ cao, gần tủ lạnh dễ gây hỏng hóc, cháy nổ. Còn về phong thủy, tủ lạnh thuộc hành Kim còn bếp núc lại thuộc hành Hỏa xung khắc, khiến quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng vì thế mà rạn nứt, mâu thuẫn, hay xảy ra cãi vã.

Tủ lạnh đối diện phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh có đặc tính âm, lại là nơi ô uế, do đó khi cải tạo, thiết kế căn nhà gia chủ luôn luôn cần chú ý. Một trong những lỗi sai cơ bản khi đặt tủ lạnh là gia chủ vô tình để tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh, đặt kho lương thực đối diện với nơi ô uế, không sạch. Về phong thủy, phòng vệ sinh thuộc hành Thủy, đối diện với tủ lạnh thuộc hành Kim tạo thế tương sinh, đẩy mạnh hành thủy trong nhà. Đây là điềm không may, dễ đem lại xui rủi, nghèo khó và công việc trắc trở, chật vật cho gia đình trong thời gian tới.

Tủ lạnh trong phòng ngủ

Nhiều gia đình hiện nay để tiện cho thói quen sinh hoạt thường đặt thêm một tủ lạnh mini hoặc tủ lạnh thứ 2 trong phòng ngủ. Tuy nhiên, tủ lạnh thuộc hành Kim lại có tính hàn, ảnh hưởng tới không khí căn phòng, khiến gia chủ gặp điều không may, khó khăn về việc công việc, tình cảm gia đình,… Không chỉ vậy, việc kê tủ lạnh trong phòng ngủ không đẹp mắt, hợp thẩm mĩ, tủ lạnh lại thường tạo tiếng lớn khi hoạt động liên tục, dễ làm khuấy động giấc ngủ của gia chủ vào ban đêm, dễ liên lụy tới sức khỏe người nghỉ ngơi trong căn phòng

Do đó, gia chủ nên hạn chế việc đặt tủ lạnh trong phòng ngủ, tốt nhất là đặt ngay tại phòng bếp hoặc phòng ăn để tiện việc nấu nướng.

Để đồ làm bếp trên tủ lạnh

Đối với các căn hộ chung cư, do diện tích có phần eo hẹp, gia chủ thường hay cất giữ đồ làm bếp như chảo, nồi, lò nướng,… hoặc một số đồ vật khác trên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng tủ lạnh là kho lương thực, là két giữ của trong gia đình, do đó việc để đồ vật linh tinh trên nóc tủ có thể làm cản trở sự nghiệp thăng tiến, ảnh hưởng tới dòng vận khí, tài lộc của gia đình.

Hướng tốt đặt tủ lạnh

Việc sắp xếp phòng bếp sao cho hợp phong thủy cần được chú ý bới đây là nơi nắm vai trò quan trọng trong đời sống gia đình. Theo phong thủy, phòng bếp là nơi tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc, là nơi nấu nướng bữa ăn nuôi dưỡng các thành viên trong gia đình. Tủ lạnh là đồ gia dụng của phòng bếp, việc sắp xếp sao cho phù hợp với phong thủy nơi nấu nướng là điều tất yếu. Nếu gia chủ muốn đặt tủ lạnh đúng phong thủy, mang lại tiền tài, may lắn thì nên để tủ lạnh ở phòng bếp và nằm ở hướng Bắc. Vị trí tốt để đặt tủ lạnh là cửa tủ quay về hướng Bắc hoặc Đông Nam, đây là hướng lành vượng tài, vượng lộc.

Bên cạnh đó, nếu gia chủ mệnh Thủy thì tủ lạnh nên được kê ở bên phải cửa ra vào, như vậy giúp đường công danh, sự nghiệp của gia chủ rộng mở, tài vận hanh thông, làm gì cũng thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Còn gia chủ mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở những nơi có gốc khuất, tuy nhiên vẫn phải ở hướng Đông Nam để tránh được những tai họa, vận xui trong cuộc sống. Nếu đặt tủ lạnh tại là công ty, nhà hàng,… thì nên đặt tủ lạnh trên vật có gỗ để việc làm ăn thêm phát đạt, thuận lợi.

Đọc thêm bài về Xem tuổi làm nhà 2022

Theo doanhnhanvn.vn