Cẩm Nang Bố Trí Phòng Làm Việc Hợp Phong Thủy Mới Nhất

0
164
Thiết kế phòng làm việc đẹp
Thiết kế phòng làm việc đẹp

Không gian bố trí phòng làm việc hợp phong thủy và sắp xếp nơi làm việc  gọn gàng là điều mà mọi người nên cân nhắc và quan tâm để có được không gian phòng làm việc tại nhà hay cả nơi công sở điều có thể sở hữu được không gian sống tiện nghi và thoải mái. Phong thủy nơi làm việc còn ảnh hưởng đến vận may, đường công danh cũng như sự nghiệp của bạn. Hôm nay Nhà Xinh gửi đến bạn đọc những thông tin cần thiết để có ngay nơi làm việc đẹp, nội thất được sắp xếp sang trọng, đạt phong thủy tốt.

Phòng làm việc hợp phong thủy
Phòng làm việc hợp phong thủy

Thiết lập không gian riêng phòng làm việc hợp phong thủy 

Với dân văn phòng làm việc khi thiết kế biệt thự đẹp hay ở công ty, cơ quan, đơn vị đều có thể bố trí nơi làm việc cho chính mình thật gọn gàng và ngăn nắp để có được không gian lý tưởng làm việc hiệu quả. Nếu ở nhà vẫn có thể bài trí được không gian phòng làm việc hợp phong thủy  đẹp trong việc tận dụng được khoản không gian riêng phòng ngủ để bố trí được nơi đọc sách kèm với bộ làm việc. Tạo một vách ngăn để phân chia không gian bàn làm việc được thoáng hơn, ít bí bách hơn. Cần lưu ý, phải tạo ra sự ngăn cách giữa không gian làm việc và không gian phần còn lại của căn phòng, bạn có thể sử dụng vách ngăn như kệ sách, tấm vách thông gió, chậu cây xanh.

Hình dáng và màu sắc phòng làm việc

Cách phối màu phòng làm việc hợp phong thủy
Cách phối màu phòng làm việc hợp phong thủy

Về hình dáng thì phòng làm việc được bài trí với không gian được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp tạo được điểm nhấn cho nơi làm việc. Thường thì phòng làm việc mang tính Kim, dựa trên nguyên tắc ngũ hành trong phong thủy. Thổ sinh Kim nên hình dáng lý tưởng của phòng làm việc thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Phòng làm việc tránh thiết kế kiến trúc hình thang hoặc góc nhọn xung khắc với ngũ hành, phong thủy

Xác định vị trí phòng làm việc hợp phong thủy

Xác định vị trí phòng làm việc
Xác định vị trí phòng làm việc

Vị trí làm việc cần tránh ngồi gần dưới quạt trần, dưới đèn chùm hay dầm nhà. Lý do là bởi các vị trí này sẽ bị ảnh hưởng mạnh gió, đèn ánh sáng mạnh, khiến các trường khí dao động, phần nào ảnh hướng xấu tới sức khỏe không gian làm việc gia chủ. 

Xét về màu sắc thích hợp cho phòng làm việc 

Với mệnh Thổ thường được chọn với gam màu vàng thích hợp cho phòng làm việc, màu trắng thuộc mệnh Kim, màu đen thuộc mệnh Thủy. Nếu chọn đúng gam màu thể hiện được phong thủy nơi làm việc tốt sẽ giúp cho bạn có được cảm giác thoải mái bên làm việc của mình. 

Sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp

Phòng làm việc với thiết kế gọn gàng
Phòng làm việc với thiết kế gọn gàng

Phong thủy phòng làm việc rất quan trọng đến việc sắp xếp và thiết lập trật tự trên bàn làm việc. Không gian phòng làm việc cá nhân từng người vì vậy việc bố trí quá nhiều vật dụng không cần thiết sẽ làm cho căn phòng làm việc thêm phần ngột ngạt. Trên bàn làm việc không nên để nhiều vỏ đồ ăn không cần thiết trên bàn làm việc ảnh hướng đến tâm trạng không tốt.  Chọn kích thước bàn làm việc phù hợp, không nên chọn bàn làm việc quá rộng so với diện tích của gian phòng hoặc có thể bố trí bàn làm việc sử dụng vật dụng thông minh để cân đối phòng làm việc. 

Thông qua bài chia sẻ trên về cách bố trí phòng làm việc hợp phong thủy, bạn đọc theo dỗi Nhà Xinh để được tư vấn nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra Nhà Xinh còn tư vấn thiết kế kiến trúc ngoại thất và nội thất sang trọng, chuyên thiết kế nhiều mẫu biệt thự hiện đại hay biệt thự sân vườn, nhà cấp 4. Chúng tôi với bề dày về lịch sử và kinh nghiệm luôn mang đến nhiều không gian nhà đẹp sang trọng, tiện nghi cho gia chủ.

Bài viết tham khảo: 

Những điều cần tránh khi thiết kế bệt thự đẹp hợp phong thủy

Hé lộ bí quyết thiết kế nhà cấp 4 phong thủy tốt ít ai biết