Bỏ túi cách hóa giải thế nhà xấu theo phong thủy

Cách hóa giải thế nhà xấu hợp phong thủy

Trong quá trình xây dựng nhà, bạn vô tình va phải hướng nhà không tốt, ảnh hưởng đến vận mệnh, may mắn của gia đình. Bạn đang loay hoay không biết phải xây sở như thế nào? Bạn đừng lo lắng mọi việc đều có thể hóa giải được, phong thủy cũng vậy, đều có cách hóa giải thế nhà xấu, giúp gia đình bạn  có được ngôi nhà đẹp, đạt phong thủy tốt. Thông qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ lý giải cho bạn những mẹo hóa giải.

Phong thủy cách hóa giải thế nhà xấu do ngoại cảnh

Nếu ngôi nhà được xây dựng thấp hơn so với bề mặt của đường gây ảnh hưởng đến phong thủy không tốt cho gia đình. Vì vậy bạn cần cách hóa giải thế đất xấu bằng việc xây thêm 1 tầng hầm để xe hoặc nhà kho, bố trí làm sau tầng 1 của ngôi nhà ngang với mắt đường là hợp phong thủy.

Hóa giải thế nhà xấu do ngoại cảnh
Hóa giải thế nhà xấu do ngoại cảnh

Vấn đề thứ 2 thường gặp phải với những căn nhà thiếu ánh sáng, ngõ ngách trong đường hẻm, do vậy cách khắc phục là bố trí lắp đặt thêm hệ thống đèn để căn bằng âm dương, trang đầy năng lượng cho ngôi nhà.

Hóa giải phong thủy với nhà phạm thế xấu

Đối với ngôi nhà phạm thế xấu, cách hóa giải thế nhà xấu là bạn có thể sắp xếp một chiếc gương lồi để nhằm tản mát không gian ảnh hưởng luồng xung khí, hoặc bạn có thể xây dựng phần nền nhà cao hơn so với bình thường. 

Xây nhà phần cửa chính phạm vào hướng Ngũ quỷ, Tuyệt mạng và Lục sát hoặc là Họa hại thì bạn nên lắp đặt bếp và bàn thờ ở hướng tốt để khắc và hóa giải hướng xấu cho gia đình.

Cách hóa giải thế hướng nhà xấu ảnh hưởng phong thủy

Ngôi nhà được thiết kế gồm 2 phần: phần cấu trúc được thiết kế không nhìn thấy  được như mạch nước ngầm, phần cấu trúc bên trên có thể nhìn thấy được bao gồm có: cầu thang, không gian phòng khách, không gian phòng ngủ, nhà bếp hay phòng WC. 

Cách hóa giải cầu thang nhà ở thế xấu theo phong thủy

Cách hóa giải cầu thang nhà ở thế xấu
Cách hóa giải cầu thang nhà ở thế xấu

Cầu thang được thiết kế với tính chất nối liền lên các tầng, với tính chất là vươn lên trên cao được xem như ngũ hành thuộc mệnh Mộc. Như vậy, nếu cầu thang đặt ở giữa nhà thì sẽ tạo thể nên thế đó là Mộc khắc Thổ là điều bất lợi đối với căn nhà.

Cách hóa giải thế nhà xấu cho trường hợp này chính là thiết kế biệt thự tại vị trí lại điều chỉnh tâm nhà sang một vị trí kiến trúc khác diện tích của sàn nhà. Trong đó bạn có thể nới rộng thêm không gian cho khu vực sân vườn, mục đích chính là để tâm nhà sẽ chuyển sang qua một vị trí khác như vậy sẽ ảnh  mang đến phong thủy tốt cho gia chủ. 

Nếu sử dụng biển pháp trên khonoh phù hợp thì bạn nên dùng biện pháp bằng cách treo một chiếc đèn lồng màu đỏ ở phía trên cầu thang như vậy sẽ mang đến tính hoàn thiện cho ngôi nhà. 

Hóa giải thế nhà xấu có bể phốt ở trung tâm

Thiết kế ngôi nhà có bể phốt trung tâm là một vấn đề khá là phức tạp. Làm ảnh hưởng phong thủy ngôi nhà, cách hóa giải trong việc bố trí lại thiết kế kiến trúc không để vị trí trung tâm ảnh hưởng phong thủy.

Cách hóa giải thế nhà xấu tại vị trí khu bếp

Cách bố trí khu bếp hợp phong thủy
Cách bố trí khu bếp hợp phong thủy

Thiết kế nội thất trong gian bếp nằm ngay ở bên dưới khu vực của nhà vệ sinh tầng trên. Đây cũng là một thế phong thủy xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Cách lý giải, di dời được khu vực vệ sinh hay không gian bếp thì chí ít bạn cũng phải giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch, thông thoáng. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí vài chậu cây xanh đặt xung quanh trong nhà vệ sinh để có thể làm giảm bớt đi các tạp khí ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. 

Trên đây là một số cách cách hóa giải thế nhà xấu, qua đó bạn có thể xem xét và áp dụng cho căn nhà của mình, nếu như bị mắc phải những lỗi trên đây, để hóa giải mang lại vượng khí và may mắn và tài lộc cho gia đình.

Bài viết tham khảo: 

Phong thủy xây nhà và một số điều không nên bỏ qua

Bí quyết thiết kế mẫu biệt thự đẹp đạt chuẩn phong thủy