Cách chọn màu sắc nhà ở hợp phong thủy mà bạn nên biết

0
207
Màu sắc nhà ở hợp phong thủy
Màu sắc nhà ở hợp phong thủy

Màu sắc nhà ở hợp phong thủy là một trong những cách dễ dàng để chọn  nội thất phù hợp nhất để tái tạo không gian mới cho gia đình. Nó cũng là một trong những cách điều chỉnh làm sau để đạt chuẩn về phong thủy hiệu quả nhất, bởi vì mỗi gia chủ trong gia đình đều có mệnh khác nhau. Ánh sáng thiên nhiên và màu sắc là những điều cần được vận dụng và khai thác để trang trí nhà ở hút vận may và tài lộc. 

Dưới đây là một số cách để chọn màu sắc hợp phong thủy mới nhất 2022 được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Tìm hiểu về màu sắc nhà ở hợp phong thủy?

Màu sắc nhà đẹp hợp phong thủy
Màu sắc nhà đẹp hợp phong thủy

Màu sắc hợp phong thuỷ (ngũ hành trong phong thủy) thông thường có 5 hành như: mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Thổ và mệnh Mộc. Mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ tương ứng với những màu sắc hợp mệnh và màu kỵ nhất định, qua đó giúp gia chủ có được thông tin và cần nên tránh những màu sắc màu và hợp màu nào.

Cách chọn màu sắc xây dựng nhà ở hợp phong thủy

Một số cách tiếp cận về phong thủy chọn màu, màu sắc là một khía cạnh cực kỳ quan trọng để xây nhà. Màu sắc còn liên quan đến nhiều nguyên tắc phong thủy  hay các trường phái tư tưởng khác nhau. Màu sắc còn mang đến cảm nhận mỗi người mang đến tâm trạng, cảm xúc khác nhau.

1. Chọn màu sắc phong thủy nhà theo khí hậu

Chọn màu sắc nhà theo điều kiện khí hậu
Chọn màu sắc nhà theo điều kiện khí hậu

Màu sắc nhà ở hợp phong thủy cũng mang đến vận may cho gia đình, hiện nay khá nhiều chủ đầu tư tìm hiểu và nghiên cứu về  khí hậu ảnh hưởng trong việc chọn màu sắc nhà hợp. Việt Nam với đặc tính khí hậu nhiệt đới gió mùa nhiệt đới vì vậy mỗi hướng  xây  nhà đều có màu sắc khác nhau: 

 • Hướng Tây Nam và hướng Đông Nam: Điều kiện khí hậu thuận lợi, thời tiết mát mẻ quanh năm nên gia chủ yên tâm về chọn màu hợp mệnh. 
 • Hướng Bắc và hướng Đông Bắc: Hướng nhà xây dựng sẽ chịu khí lạnh tràn xuống từ phía Bắc. Do vậy chủ nhà có thể chọn các gam màu ấm áp như:  ấm nóng, đỏ, cam, vàng, hồng các màu rực rỡ.
 • Hướng Tây và hướng Tây Bắc: hướng nhà này sẽ trái ngược với nhà hướng Bắc, ngôi nhà  xây dựng sẽ chịu sự nóng, hứng nhiều bức xạ mặt trời. Các gam màu hợp  màu xanh da trời, màu  trắng thể hiện sự tươi mát.

2. Chọn màu sắc nhà phù hợp phong thủy mệnh gia chủ

Chọn màu sắc nhà theo mệnh gia chủ
Chọn màu sắc nhà theo mệnh gia chủ

Trong ngũ hành, màu sắc nhà ở hợp phong thủy gồm có các mệnh: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Đối với các phong cách thiết kế nội thất biệt thự đẹp thì mỗi mệnh sẽ chiếm giữ được gam màu hợp và kỵ màu sắc, do vậy gia chủ cần biết mình mệnh gì mà chọn màu sắc hợp phong thủy gia đình mình. Màu sắc hợp phong thủy: 

 • Mệnh Kim: Phong thủy hợp với các màu vàng, trắng.
 • Mệnh Mộc: Phong thủy hợp với  các gam màu xanh lá cây.
 • Mệnh Thủy:Hợp với gam màu xanh nước biển và màu đen
 • Mệnh Hỏa: Hợp với gam màu đỏ
 •  Mệnh Thổ: Hợp với gam màu nâu và vàng đất.

3. Chọn xây dựng nhà ở theo hướng phong thủy

Chọn màu sắc nhà theo hướng phong thủy
Chọn màu sắc nhà theo hướng phong thủy

Hướng nhà rất quan trọng trong xây dựng nhà biệt thự bởi nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn màu sơn và màu trang trí cho ngôi nhà. Gia chủ cần quan tâm đến tính phù hợp về phong thủy màu sắc của hướng nhà và màu sắc chủ đạo của ngôi nhà để gia đình gia chủ gặp nhiều may mắn và sự thuận lợi trong cuộc sống.

 • Hướng Đông thể hiện được ý nghĩa niềm tin, sự nhiệt huyết và sự sinh trưởng sức sống mạnh mẽ. Nên chọn màu sắc chủ đạo nên chọn gam màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự sống đang nảy mầm, đâm chồi nảy lộc cho sự sống.
 • Hướng Tây thể hiện sự ấm áp, ánh sáng chan hòa dịu mát đem lại cảm giác thoải mái thư thái cho gia chủ, nên chọn màu trắng, hồng.
 • Hướng Nam theo phong thủy nên sử dụng các gam màu đỏ và hồng với thông điệp  mang đến sự ấm áp.
 • Hướng Bắc được các chuyên gia khuyên nên sử dụng các gam màu xanh dương, màu xám sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.

Thông điệp gửi đến bạn đọc về màu sắc nhà ở hợp phong thủy cho ngôi nhà bạn trong tương lai, vài cách phong thủy để chọn màu sắc vừa mang đến tài lộc vừa mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: 

Bỏ túi cách hoa giải thế nhà xấu theo phong thủy

Phong thủy xây nhà và một số điều không nên bỏ qua