Biệt thự | Phong thủy xây dựng mẫu biệt thự đẹp

0
147
Phong thủy trong thiết kế biệt thự đẹp
Phong thủy trong thiết kế biệt thự đẹp

Không thể phủ nhận rằng việc thiết kế xây dựng ngôi nhà đẹp cần phải tham khảo phong thủy. Vì phong thủy được thiết kế biệt thự và phân bố với công năng tiện nghi, mang đến phong cách thiết kế  đem lại sự may mắn cho gia chủ. Không chỉ vậy kiến trúc mỗi căn biệt thự đẹp đều được xây dựng và bố trí phong thủy khác nhau  tùy thuộc vào khu đất hiện có. 

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ truyền tải đến bạn đọc nguồn ý tưởng thiết kế và sáng tạo thêm không gian ngôi nhà sẽ mang đến phong thủy tốt cho gia đình. 

Phong Thủy Là Gì?

Thiết kế biệt thự hợp phong thủy
Thiết kế biệt thự hợp phong thủy

Được biết phong thủy là phần quan trọng khi thiết kế biệt thự đẹp. Theo sự nghiên cứu gần đây phong thủy được xem là phần quan trọng để xây dựng ngôi nhà mang đến sự may mắn. Xem phong thủy trong thiết kế biệt thự là xem hướng nhà, địa thế khu vực và mạch nước ngầm; hướng dòng chảy hay các yếu tố phụ như cách sắp đặt không gian phòng ốc, bố trí không gian ánh sáng trong nhà, thiết kế đồ nội thất và ngoại thất  quan trọng. 

Phong thủy người Việt thường quan tâm đến 3 yếu tố như: thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Bản thân trong mỗi người sẽ điều khiển được  2 yếu tố đó chính là vấn đề là địa lợi và nhân hòa. Địa lợi chính là căn bản  và là phần quan trọng của phong thủy và nhân hòa được xem là bản thân chúng ta.

Những nguyên tắc xem phong thủy thiết kế biệt thự bạn nên biết

Không thể phủ nhận rằng phong thủy là phần quan trọng đầu tiên làm nên không gian biệt thự đẹp và mang đến nhiều công năng tốt, điều may mắn cho gia đình chính vì thế chúng tôi  gửi đến bạn những ý tưởng chuẩn bị trước khi có ý định xây nhà:  

Xác định vị trí và chọn hướng xây nhà

Xác định hướng nhà hợp phong thủy
Xác định hướng nhà hợp phong thủy

Điều quan trọng tạo nên không gian ngôi nhà đẹp đó chính là chọn vị trí và hướng để xây nhà, đây là việc làm đầu tiên để có được phong thủy đẹp cho căn nhà trong tương lai của mình. 

Tiếp đến là hướng nhà theo Địa lý Bát Trạch dựa vào thông tin tuổi chủ nhà theo các cung Phi như: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài để tìm  ra 4 hướng tốt và để tránh được 4 hướng xấu. 

Hướng Nhà ở mặt tiền và cửa chính có thể quay về 1 trong 4 hướng tốt này sẽ i hợp hướng thì gia đạo bình và tạo được an vô sự. Còn nếu mặt tiền quay về 1 trong 4 hướng xấu sẽ tạo ra những khó khăn về sau.

      -> Bài viết tham khảo: Bí quyết xác định vị trí xây nhà theo phong thủy

Xác định lựa chọn cửa chính ra vào

Chọn cửa chính lối vào biệt thự
Chọn cửa chính lối vào biệt thự

Để có được không gian thiết kế ngôi nhà đẹp còn phụ thuộc vào không gian bố trí cửa ra vào, bởi mỗi công năng ngôi nhà đẹp còn phụ thuộc vào nơi chọn lắp đặt cửa, cửa chính là nơi để mang đến nhiều không gian và vận may tài lộc đến cho gia đình.

Những vị trí không nên chọn hướng cửa chính, không tốt cho gia đình: 

  •  Nhà ở ngã ba, con đường chữ y trước mặt không may mắn.
  •  Nhà ở gần nơi có đường xe lửa  chạy ngang
  •  Nhà ảnh hưởng phong thủy bị một con đường thẳng đâm vào.
  •  Nhà ở đối diện với khuôn viên chùa, nhà thờ hay nghĩa địa, nhà quán, bốt cảnh sát, nhà thương.  

Xác định không gian phong thủy thông thoáng

Phong thủy biệt thự tốt còn thể hiện được sự thông thoáng trong việc sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà gọn gàng, ngăn nắp sẽ mang đến không khí mát, thông suốt và sẽ giúp gia chủ có được sự may mắn. 

Thế nên gia chủ cần chọn cho mình một phong cách thiết kế vừa thể hiện được cá tính vừa có được không gian sống thoải mái, tiện nghi, sang chảnh cho gia đình. Khai thác hướng gió để có được không gian thổi từ trước ra sau giúp cho ngôi nhà phóng khoáng, thoáng đãng. 

Xác định không gian biệt thự lấy ánh sáng tự nhiên

Mẫu kiến trúc biệt thự hiện đại đẹp
Mẫu kiến trúc biệt thự hiện đại đẹp

Mẫu nhà đẹp hợp phong thủy cần nên tránh để nguồn ánh sáng mặt trời chiếu quá mạnh vào các vậ đụng nội thất đẹp vì như thế sẽ ảnh hưởng đến các tia cực tím, các trường điện từ  không tốt cho gia chủ. Vì thế gia chủ cần xác định hướng lấy ánh sáng vừa đủ để ngôi nhà trở nên thông thoáng, dịu mắt hơn.

Không nên chọn và lấy quá nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà, sẽ là cho ngôi nhà có sự ngột ngạt và ứ động với không gian khí tự nhiên tự ngôi nhà làm cho người ở bên trong các phòng cảm thấy ôi bức, ngột ngạt. 

Vì vậy phong thủy là phần quan trọng làm nên căn biệt thự đẹp và mang đến nhiều sự may mắn cho gia chủ. Bạn nên chọn đơn vị thiết kế uy tín và chuyên nghiệp để có được ngôi nhà đẹp và không gian sống thoải mái, thư thái.