Bí quyết thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

0
254
Mẫu phòng bếp đẹp hợp phong thủy
Mẫu phòng bếp đẹp hợp phong thủy

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy là một trong những vấn đề rất được mọi người quan tâm và chú trọng. Lối sống của gia đình sẽ được thể hiện rõ thông qua việc bố trí phòng bếp. Với phòng bếp được xem là nơi nuôi dưỡng con người, nơi gia đình cùng tạo cho nhau những bữa ăn ngon. Vì thế, để sở hữu không gian nội thất hoàn hảo, bạn cần nên tìm cho mình đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chất lượng. Đừng quên cập nhật, nắm bắt thông tin để sở hữu không gian phòng bếp hợp phong thủy để mang đến cho gia chủ với nhiều may mắn và tài lộc nhé!

Cách trang trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy mà bạn nên biết

Để sở hữu mau biet thu dep với không gian phòng bếp hợp phong thủy đòi hỏi cần nên phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Với một số vấn đề cần nên quan tâm khi thiết kế phong thủy phòng bếp như:

Mẫu phòng bếp hợp phong thủy
Mẫu phòng bếp hợp phong thủy

Chọn màu sắc trang trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Việc chọn màu sắc phù hợp với phong thủy cần căn cứ theo quy định tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Với không gian phòng bếp thuộc mệnh hỏa, theo đó với màu sắc tương sinh trong bảng mệnh bao gồm: màu trắng, vàng, xanh, be, đỏ, nâu, xanh,…. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nhà đẹp và sở thích, cung mệnh của mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình màu sắc phù hợp nhất.

Lựa chọn vật liệu trang trí phòng bếp hợp phong thủy

Như các bạn đã biết, phòng bếp thuộc mệnh hỏa theo nguyên tắc ngũ hành. Do đó, gia chủ cần nên cân nhắc trong việc lựa chọn bề mặt ốp lát, tường hay hệ thống tủ bếp. Với một số loại vật liệu tương sinh như: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Kinh sinh thủy, Thuỷ sinh Mộc, Thổ sinh Kim. Lưu ý, cần nắm rõ những vật liệu tương khắc như: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Trang trí tường, trần phòng bếp hợp phong thủy

Cách trang trí phong bếp đẹp
Cách trang trí phong bếp đẹp

Gạch ốp tường trần cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng bếp hợp phong thủy. Việc thiết kế cần nên đảm bảo phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Phần tường, bếp sẽ được sử dụng các loại vật liệu đồng nhất với tổng thể ngôi nhà. Với phần sơn, gia chủ có thể chọn màu sơn đậm, ấm cho phần nền và tưởng để đảm bảo tính vững chãi, bình ổn. Bạn có thể chọn ốp tường bằng gạch mộc mạc hoặc ốp bếp bằng kính cường lực hiện đại. Lưu ý, tránh chọn những màu sơn quá nổi trội hoặc tương khắc sẽ gây ảnh hưởng không ít đến sức khỏe, may mắn và tài lộc.

Lựa chọn vật liệu nội thất tủ bếp và bàn bếp

Cách chọn tủ bếp và bàn
Cách chọn tủ bếp và bàn

Dù là các mau thiet ke nha pho hay biệt thự đẹp thì việc thiết kế không gian phòng bếp hợp phong thủy cũng rất được mọi người chú trọng và quan tâm. Hiểu được vấn đề đó, Nhà Xinh đã không ngừng cho ra đời với các mẫu nội thất phòng bếp đẹp đảm bảo về cả chất lượng, yếu tố phong thủy và công năng sử dụng để nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng. Với một số chất liệu tủ bếp, bàn bếp phù hợp phong thủy như sau:

  • Đá granite thích hợp với Hỏa, thêm vào đó gia chủ có thể chọn sắc độ vàng để tăng tính thổ.
  • Gạch, đá granite có màu đen hoặc xanh thuộc Thủy.
  • Màu sắc đá thuộc Kim như đá trắng, đá xám.
  • Bàn, tủ bếp với chất liệu gỗ từ màu vàng đến màu nâu đậm có thể thuộc Mộc – Hỏa – Thổ.

Qua cách trang trí khu vực phòng bếp hợp phong thủy, hy vọng có thể mang đến cho gia chủ với các thông tin cần thiết và hữu ích. Từ đó, giúp bạn có thể hiểu hơn và ứng dụng trong thiết kế để sở hữu không gian phòng bếp hoàn hảo, một mẫu nhà đẹp mơ ước với không gian tiện nghi, đẳng cấp và phù hợp phong thủy.

     Xem thêm: 

    Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế xây dựng biệt thự

    Những nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nhà đẹp