Bí quyết thiết kế nhà ở hợp phong thủy rước tài lộc may mắn

0
228
Thiết kế biệt thự đẹp hơp phong thủy
Thiết kế biệt thự đẹp hơp phong thủy

Để đảm bảo những lợi ích từ việc xây dựng thiết kế nhà ở hợp phong thủy, chúng tôi xin chia sẻ về nhà ở theo phong thủy đến bạn đọc, để đón được tài lộc từ việc chọn hướng đến đặt  khung cửa, phòng khách, không gian phòng ngủ, phòng bếp với sự đầy đủ chi tiết để bạn có thể tham khảo.

Xác định vị trí thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Thiết kế nhà ở hợp phong thủy
Thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Hướng nhà thường được xác định dựa trên không gian khu vực diện tích đất của gia chủ để xây dựng phù hợp. Hướng nhà được xác định với không gian nhà có một mặt giáp đường đi, và ba mặt không phải vì thông thường hướng nhà được xác định với mặt tiền có còn đường. Đối với những ngôi nhà có không gian 2 mặt tiền thì dựa vào vị trí cửa chính được xác đình nằm ở bên đường nào thì đó là hướng chính về mặt đất.

Thiết kế cổng chính nhà theo phong thủy

Thiết kế nhà ở hợp phong thủy phần cổng nhà hay cửa nhà có vai trò quan trọng về yếu tố làm điểm nhấn thẩm mỹ lẫn phong thủy của một ngôi nhà. Thông thường cổng nhà được xem là nơi dẫn khí vào nhà, bảo vệ các tác nhân xấu từ bên ngoài.

Thiết kế phần cổng chính nhà
Biệt Thự Tân Cổ Điển Tinh Tế Sang Trọng

Kích thước cổng rào theo phong thủy được xem với ngôi nhà chính. Cổng quá lớn khiến khí phân tán hoặc nếu quá nhỏ không đủ khí vào  căn nhà như vậy ảnh hưởng đến gia chủ. 

Không nên làm phần cổng chính quá cao tường hay kích thước cột cổng nhà quá cao bởi theo  yếu tố phong thủy cổng nhà ở, thiết kế phần cổng nhà theo phong thủy cần chừa khoảng hở  vừa đủ để cho lưu thông, không làm cho ngôi nhà bị tù hãm. 

Thiết kế kiến trúc phòng bếp theo phong thủy

Thiết kế không gian phòng bếp
Thiết kế không gian phòng bếp

Thường khu vực bếp biệt thự đẹp sẽ dựa trên tuổi của  người vợ để bố trí hướng bếp phù hợp và căn đối như thế nào cho hợp lý đảm bảo phong thủy. Theo các chuyên gia thiết kế thiết kế nhà ở hợp phong thủy thì phần không gian bếp theo phong thủy hướng tốt nhà bếp là hướng Nam, Tây, Đông Bắc và các hướng xấu như  Đông đặt bếp hướng Tây là đại kỵ.

Không nên đặt không gian bếp dưới khu nhà vệ sinh hoặc trên nhà vệ sinh hoặc với không gian  đặt bếp áp lưng, đối diện với cửa phòng vệ sinh bởi lẽ nơi đây có nhiều uế khí ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Xét về mặt bố cục thẩm mỹ thì có thể dễ dàng cảm nhận thấy rằng nó mất đi vẻ đẹp  hài hòa và cân đối cũng như làm giảm cảm giác ngon miệng  cho gia chủ trong quá trình nấu nướng, ăn uống.

Thiết kế phòng ngủ, cách đặt giường ngủ

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy
Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Việc sở hữu không gian phòng ngủ đẹp đảm bảo về yếu tố công năng lẫn công thủy sẽ mang đến một không gian mang đến vẻ đẹp cung như đảm bảo được công năng thư giãn thư giãn thoải mái và tuyệt vời giúp gia chủ có thêm sức khỏe tận hưởng thêm hạnh phúc vì thế từ việc thiết kế phòng ngủ đến đặt giường ngủ thì điều có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nên đặt đầu giường có điểm tựa và  sát tường sẽ tạo cảm giác an tâm khi gia chủ nằm ngủ, ngủ ngon hơn.

Tránh để đầu giường hướng vào khu vực nhà vệ sinh. Điều này phạm vào “hung vi” cuộc sống sẽ luôn cảm thấy căng thẳng. 

Vị trí  phòng thờ  thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Vị trí phòng thờ hợp phong thủy
Vị trí phòng thờ hợp phong thủy

Trong thiết kế biệt thự, biệt thự hiện đại hay nhà phố hiện nay thì khu vực thờ cúng thường được đặt ở một  không gian riêng như phòng trên cùng của căn nhà.

Phòng thờ nên đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại, mặt bàn thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt như vật phong thủy mới tốt. 

Ngoài ra bàn thờ không được hướng ra nhìn thẳng cửa, không đặt bàn thờ ở lối đi lại qua lại  vì sẽ gây nên sự ồn ào, không đảm bảo được sự yên tĩnh. 

Trên đây là những chia sẻ về thiết kế nhà ở hợp phong thủy  để xây dựng nhiều không gian ngoại thất và nội thất đẹp, đạt chuẩn phong thủy mang đến vận mại và tài lộc cho gia chủ.

Bài viết tham khảo:

Cẩm Nang Bố Trí Phòng Làm Việc Hợp Phong Thủy Mới Nhất