7+ Mẹo phong thủy nhà bếp thu hút tài lộc may mắn

Nội thất phòng bếp đẹp

Phong thủy là tổng hợp các yếu tố tự nhiên xung quanh như hướng gió, hướng khí và mạch nước, vận khí, đời sống, họa phúc của con người. Ngoài ra còn liên quan đến việc xác định đến nơi lưu trú, bán bán và trú ngụ của con người. Phong thủy nhà bếp được xem là yếu tố quan trọng, cần thiết để mang đến nhiều vận may tốt cho gia chủ.

Tại sao cần xem phong thuỷ để đặt bếp?

Nhắc đến không gian thiết kế nội thất đẹp nhà bếp chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những bữa ăn ngon, và những cuộc trò chuyện bên gia đình, câu chuyện thú vị. Không gian phòng bếp được xem như “trái tim” của ngôi nhà. Vì vậy cần đặt bếp theo phong thủy nhà bếp  bởi vì:

Phong thủy phòng bếp
Phong thủy phòng bếp
  • Phòng bếp đóng vai trò là nơi gia đình sum họp và nghỉ ngơi trò chuyện gia đình.
  • Bếp cho chúng ta cảm nhận rõ ràng tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ với các thành viên gia đình dành cho nhau.
  • Thiết kế nội thất nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ và ấm cúng cũng sẽ giúp cho không khí gia đình ấm áp thoải mái hơn nhiều

Dưới đây là những mẹo để bố trí phong thủy nhà bếp  đạt chuẩn 

Một căn bếp biệt thự đẹp không chỉ phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, đảm bảo được công năng sử dụng mà việc thiết kế cần phải đạt chuẩn phong thuỷ sẽ thu hút được may mắn và mang đến sự tiện nghi, ấm áp cho gia chủ, không những vậy mẫu thiết kế còn thể hiện được sự ấm áp không khí gia đình, bạn đọc tham khảo mẹo: 

Phong thủy phòng bếp đat chuẩn
Phong thủy phòng bếp đat chuẩn

Không nên đặt phòng bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Phòng bếp là nơi tượng trưng cho nguồn hỏa  nên vì vậy nếu đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà vì như trái tim tượng trưng cho nguồn sức sống của gia đình sẽ lan toả hoả năng lượng không tốt, không may mắn cho gia đình, gây nên những bất ổn về sức khỏe.

Không đặt phòng bếp ở vị trí trước nhà

Theo cách tính vị trí phong thủy nhà bếp thì nhà bếp không nên đặt gần cửa trước cửa nhà. Lý giải cho điều này theo nhận định các chuyên gia phong thủy nói: Ở thời cổ đại thì nước được xem như nguồn của cải đơn giản vì công năng của nó là sản xuất ra thực phẩm. Do đó nhà bếp thể hiện được khía cạnh tài chính của gia đình, khía cạnh cá nhân vì vậy nhà bếp nên đặt phía sau vì sẽ không “vô tình” phơi bày được của cải và sự giàu có của gia đình mình ra bên ngoài.

Không nên đặt phong thủy nhà bếp bên ngoài nhà

Có thể nói phòng bếp là nơi sản xuất ra nguồn năng lượng của sự thịnh vượng,  nên vị trí bếp đặt bên ngoài nhà làm nguồn năng lượng không vào trong nhà được, làm giảm sút sự hưng thịnh của ngôi nhà. Theo một số chuyên gia phong thuỷ cho rằng nếu đặt bếp ngoài nhà sẽ khiến các thành viên trong gia đình phải sống ly tán và xa nhau, sống ở các vùng khác nhau làm cho việc đoàn tụ trở nên khó khăn, việc đoàn tụ, sum họp gia đình sẽ trở nên khó khăn.

Không đặt phòng bếp đối diện với cửa trước ngôi nhà

Thiết kế phòng bếp đối diện cửa chính
Thiết kế phòng bếp đối diện cửa chính

Theo chuyên gia thiết kế và đặt vị trí bếp theo phong thủy thì cửa trước, cửa bếp, đừng bao giờ tạo thành một đường thẳng. Nếu như bạn vào cửa trước và có thể nhìn  vào bếp , thì đó không phải vấn đề quá lớn, ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Không nên đặt phòng bếp hướng Tây Bắc

Cách bố trí nội thất hiện đại phòng bếp hợp với phong thủy đó là nhà bếp không được đặt giữa 300 và 330 độ hướng Tây Bắc của ngôi nhà, theo xác định theo la bàn. Gia chủ chỉ cần phong thủy nhà bếp không đặt vào vị trí đó thì mọi việc đều diễn ra thuận lợi.

Tuyệt đối không nên đặt bếp ở khu vực phía nam

Khi xem phong thủy nhà bếp, chuyên gia cho rằng không nên đặt bếp ở giữa 165° và 195° Nam theo vị trí ngôi nhà, và phải luôn đảm bảo rằng phòng bếp không nằm trong phần đó. Nếu đặt phòng bếp ở vị trí như này,  thì người trong nhà sẽ có khuynh hướng bị nóng giận và đồng thời các mối quan hệ xã hội sẽ không thuận lợi.

Không nên đặt nhà bếp ở  hướng bắc

Theo phong thủy vị trí  đặt bếp, nhà bếp cũng không nên đặt ở vị trí giữa 345° và 15° Bắc theo vị trí nhà. Phong thủy nhà bếp ở vị trí này, sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, và kể cả mối quan hệ hôn nhân cũng bị ảnh hưởng.

Thôn qua bài viết, chúng tôi gửi đến bạn những thông tin về phong thủy nhà bếp cách nên tránh ảnh hưởng đến phòng bếp và vị trí nên tránh để có được phong thuỷ tốt.

Bài viết tham khảo:

 Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế biệt thự mini đẹp

7 Điều cần tránh trong phong thủy khi thiết kế nội thất đẹp 2022