7 Điều cần tránh trong phong thủy khi thiết kế nội thất đẹp 2022

0
178
Phong thủy khi thiết kế nội thất nhà đẹp
Phong thủy khi thiết kế nội thất nhà đẹp

Từ xa xưa đến nay, theo quan niệm dân gian việc xem phong thủy khi thiết kế nội thất đẹp luôn mang đến vận may, những điều nên tránh cần thiết để chính bạn có được thăng tiến trong công việc, gia đình hạnh phúc luôn là đích đến của nhiều chủ đầu tư.  

Tránh để nhà bừa bộn – phong thủy khi thiết kế nội thất

Mẫu nội thất với các bố trí gọn gàng
Mẫu nội thất với các bố trí gọn gàng

Sau giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng của công việc thì việc bố trí nhiều không gian căn phòng hay ngôi nhà bừa bộn và lộn xộn sẽ tạo cảm giác khó chịu và tâm trạng cảm thấy khó chịu ảnh hưởng đến công việc, cũng như việc sáng tạo và tư duy của bạn trọng quá trình làm việc. Do vậy bạn cần nên tránh để cho nội thất nhà đẹp quá bừa bộn và lộn xộn trong không gian xong của mình, cần thường xuyên thay đổi và bỏ đi những món đồ không cần thiết để căn phòng, ngôi nhà theo phần gọn gàng và sáng tạo.

Không nên để cây chết hoặc cây xanh khô héo

Thật tuyệt vời nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên và mong muốn mang thiên nhiên vào không gian sống thoải mái và tiện nghi, do vậy bạn nên bố trí nhiều cầy xanh theo đúng vận mệnh của mình để phần nào thu hút được vận may cung như vượng khí tốt. Do vậy không nên để nhiều cây xanh khô héo và thậm chí dần dần bị chết trong  không gian sống của bạn. Nếu vậy bạn nên cần nhắc mẫu cây thích hợp chịu được không khí trong nhà với ánh nắng đèn điện. Nếu cây xanh bị khô héo sẽ tạo đến sự tiêu cực, nền năng lượng không tốt đến tâm trạng của chủ nhà.

Đảm bảo không gian cửa chính thông thoáng

Nội thất với cách thiết kế cửa chính thông thoáng
Nội thất với cách thiết kế cửa chính thông thoáng

Cửa chính được xem là nơi tiếp nhận nguồn năng lượng hướng vào của bạn, vì vậy chúng ta phải luôn tái tạo ra một lối đi thông thoáng để hấp dẫn được nguồn năng lượng tích cực tràn  đầy vào nhà bạn, căn phòng của gia chủ và cẩn thận với bất kỳ vật cản ảnh hưởng đến dòng năng lượng này. Xem thêm: Biệt thự hiện đại

Đảm bảo nắp bồn cầu hạ xuống khi không sử dụng

Theo quan niệm về cách bố trí không gian nội thất bên trong wc, ngoài việc giữ cho nhà wc luôn sạch sẽ và thông thoáng thì việc bố trí bệ xí khi không sử dụng cần đóng nắp vì việc mở nắp thể hiện điều không may mắn, bởi thông thường nắp bồn cầu mở tượng trưng cho việc xả bớt  nguồn năng lượng của cải gia đình.

Hãy tập thói quan sửa chữa thiết bị hỏng 

Đảm bảo rằng tất cả những vật dụng trong gian đình luôn được ở trong trạng thái hoạt động và sẵn sàng sử dụng được. Tránh để những vật dụng không cần thiết và hư hỏng quá lâu mà không sửa chữa sẽ ảnh hưởng đến vận may và tài khí của gia chủ. 

Trồng cây cảnh hợp phong thủy khi thiết kế nội thất

Phong thủy khi thiết kế nội thất kết hợp cây cảnh
Phong thủy khi thiết kế nội thất kết hợp cây cảnh

Tiếp theo là chọn được các vị trí để cửa chính, bếp, giường ngủ, khu vực đón  khách, khu vực sinh hoạt, không gian để thưởng thức bữa ăn, thì các không gian còn lại sẽ đặt khu vệ sinh trước, sau mới đến không gian đặt cầu thang. Bởi khu vệ sinh là có hệ thống nước luân chuyển do vậy khu vệ sinh sẽ được thiết kế không là ảnh hưởng đến tài vận lớn hơn khu cầu thang.

Tiếp theo là việc thiết kể nội thất nhà đẹp với phối cảnh là phần thiết kế nội thất chi tiết của biệt thự đẹp và hợp ý chủ nhà, đảm bảo theo công năng nội thất bên trong. Đồng thời điều chỉnh lại mặt bằng và điều chỉnh kích thước từng khung cửa chính, khung cửa sổ theo lỗ ban. Trong quá trình thiết kế phối cảnh, đương nhiên là phải tính toán hình khối tỉ mỉ và thể hiện được sự chu đáo và đường nét sao cho không bị phạm về phong thủy.

Treo bức tranh có hình thác nước thu hút tiền bạc

Chắc hẳn theo thông tin về phong thủy trong thiết kế nội thất nhà đẹp đã từng nghe về việc trí trí phòng khách sử dụng hình có thác nước sẽ mang đến phong thủy tốt cho gia chủ. Nhưng cần lưu ý rằng bạn đọc phải chọn bức tranh có dòng nước chảy hướng vào ngôi nhà, căn phòng, thay vì chảy ra bên ngoài bởi vì nếu sai hướng gia chủ có thể mất đi tiền của, ảnh hưởng đến vận may tốt cho bạn.

Công ty Kiến Trúc Nhà Xinh chuyên thiết kế nội thất nhà đẹp và ngoại thất căn biệt thự, nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự vườn, phương pháp xem phong thủy tốt, thích hợp cho gia chủ. Chúng tôi luôn đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất nhà đẹp nhằmmang đến nhiều không gian thiết kế sang trọng, không gian mới đẹp độc đáo và ấn tượng, đáp ứng được nhu cầu của gia chủ.

Xem thêm: 

Những điều cần tránh khi thiết kế biệt thự hợp phong thủy

Hé lộ bí quyết thiết kế nhà cấp 4 phong thủy tốt ít ai biết